• Gợi ý từ khóa:
  • hán tự 360, luyện JLPT, đắc nhân tâm, học tiếng nhật

4 Cách người Nhật Bản làm việc

4 Cách người Nhật Bản làm việc
 Nhật Bản là quốc gia không được thiên nhiên ưu ái về nguồn tài nguyên. Không những thế, hằng năm Nhật Bản phải hứng chịu rất nhiều các thảm họa tự nhiên như động đất, sóng thần, núi lửa,…. 

Nhật Bản là quốc gia không được thiên nhiên ưu ái về nguồn tài nguyên. Không những thế, hằng năm Nhật Bản phải hứng chịu rất nhiều các thảm họa tự nhiên như động đất, sóng thần, núi lửa,…. Chính sự khắc nghiệt của thiên nhiên đã biến người Nhật Bản trở lên cứng cỏi, kiên trì, quật cường. Nhưng ẩn sau những con người này vẫn là những người với ý thức trách nhiệm cao với công việc và gia đình. Đến với văn hóa của họ, người lao động Việt Nam sẽ học hỏi rất nhiều điều bổ ích.

Không phải ngẫu nhiên mà nên Nhật Bản trở thành cường quốc kinh tế. Để vươn đến đích đó, phải có sự đóng góp từ như tư duy, tư tưởng, sự sáng tạo; đặc biệt là là tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm và tác phong công việc của người Nhật.

1. Lối sống tập thể
Xã hội Nhật bản luôn coi trong giá trị tập thể. Bởi họ cho rằng tinh thần đoàn kết là chìa khóa vạn nặng để dẫn đến thành công. Họ không đề cao giá trị cá nhân, mà luôn hướng con người đến sự đồng lòng đồng sức để đạt được nhưng kết quả cao nhất.

2. Có trách nhiệm với công việc
Phong cách làm việc của người Nhật còn đi liền với sự tận tâm và ý thức cao với công việc mà họ đảm nhận. Người Nhật luôn hết mình để hoàn thành công việc được giao với hiệu quả cao nhất.

Với người Nhật, nguyên tắc, kỉ luật xuất hiện mọi nơi, mọi lúc, đặc biệt là môi trường làm việc. Đã có nguyên tắc thì không có trường hợp nào là ngoại lệ với người Nhật. Ngoài ra, nguyên tắc của người Nhật Bản còn là ý thức tuân thủ các quy định của pháp luật đề ra như đóng thuế, đóng bảo hiểm,… Tất cả với họ là sự tự giác.

3. Luôn luôn sáng tạo và đổi mới trong công việc
Người Nhật luôn có ý thực rằng trong công việc họ luôn phải đổi mới để hoàn thiện bản thân và nâng cao chất lượng công việc. Chính vị vậy, họ luôn tạo cho mình những môi trường tốt nhất để bản thân có thể bộc lộ hết tài năng, đem tài năng đó tạo ra những thế mới nhất, tốt nhất cho thời đại.

4. Sống để làm việc
Sau khi một ngày làm việc vất vả, người Nhật không ngần ngại đến các quán bar, vũ trường, quán karaoke để xả stress. Với họ, khi làm việc thì phải hết sức và khi chơi cũng phải thế. Đó chính là cách để họ cân bằng cuộc sống của họ.

Nếu bạn có cơ hội được làm việc cho công ty Nhật, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy những điều được đề cập ở trên. Phong cách làm việc của họ đáng để chúng ta học tập.


Nguồn: glodeco.com 

0
 back to top