• Gợi ý từ khóa:
  • hán tự 360, luyện JLPT, đắc nhân tâm, học tiếng nhật

BAKUMAN

BAKUMAN LÀ MỘT KIỆT TÁC ♪───O(≧∇≦)O────♪

Từ trước tới nay, chưa bao giờ tôi có cảm xúc mãnh liệt với một bộ manga như thế! Tất nhiên ngoại trừ Deathnote và Hikaru no go, thì thật sự tôi rất khâm phục sensei Takeshi OBATA, vì khi ông cùng cộng tác với một mangaka khác, thì các tác phẩm ấy đều đạt hàng HIT trở lên (((o(*゚▽゚*)o))) trong đó có tác giả Kentaro Yabuki ( manga "Black Cat"), Nobuhiro Watsuki (manga "Rurouni Kenshi"), Yusuke Murata (manga "Eyeshield 21"),... Và giờ đây, BAKUMAN lại tiếp tục nối tiếp con đường thành công của ông XD

Một tác phẩm manga ăn khách hiện nay đều luôn hướng tới các thể loại shounen, action, drama, fantasy,... Đa số đều mang hơi hướng nghiêng về tính chiến đấu, các sự việc phi thực tế, các nhân vật anh hùng mang sức mạnh không tồn tại ở hiện thực,... Tuy nhiên , đối với tôi , một bộ manga hay không những nằm ở phần vỏ và các thể loại mang tính rập khuôn ; nó phải KHÁC LẠ, và đặc biệt hơn, nó có thể sẽ mang một nội dung khá đỗi bình thường nhưng vẫn tạo một ấn tượng tốt cho độc giả. Bakuman đã làm được điều đó. Nội dung có thể nói tóm gọn như một "bài Văn phân tích về một công việc ", và, công việc ở đây là nghề mangaka, seiyuu, biên tập viên,... Nhưng , liệu đó thực sự chỉ là một bài Văn phân tích.

BAKUMAN không phải là một bài Văn phân tích, mà đó là một manga chứa bao nhiêu tâm huyết, mồ hôi, sức lực và tình cảm của những người tác giả. Đọc BAKUMAN , tôi cảm nhận được nỗi khổ riêng của những hoạ sĩ , nguyên tác , biên tập viên và những công việc liên quan đến manga . Họ cũng là đấu sĩ, họ quyết chiến trên chiến trường đỉnh cao, cuộc đời họ chẳng khác gì với những nhân vật manga mà họ đã tạo ra - đầy kịch tính, niềm vui, đau khổ, nước mắt, tình bạn, tình yêu... Tất cả, như hoà quyện nên một manga về chính cuộc đời họ, một "BAKUMAN"! Nét vẽ tài năng của tác giả OBATA, đi đôi với cốt truyện tuyệt vời của tác giả Tsugumi Ohba, cặp đôi này đã cùng nhau vẽ nên câu chuyện của Mashiro Moritaka, Takagi Akito - "một cặp bài trùng" có lẽ hệt như cuộc đời của họ lúc này chăng? XD

Tôi thực sự yêu thích cách suy nghĩ táo bạo của tác giả Ohba, và đặc biệt hơn, tác giả này đã nghĩ ra rất nhiều cốt truyện và name đáng chú ý, chẳng hạn như CROW, Reversi, Zombie ☆ Gun, Tiền bạc và trí tuệ, Thám tử TRAP, ... Có thể trong tương lai tác giả này sẽ được kì vọng nhiều lắm đây (;゜0゜)

Mong sao các cốt truyện trên được chuyển thể thành manga nhỉ? Nếu điều đó thành sự thực thì tôi sẽ lùng các bộ này bằng mọi giá (^∇^)

Ghi xong rồi, còn nhiều điều muốn nói lắm mà lười quớ, nghỉ tay tí thôi v(^_^v)♪

[Suzumiya Haruhi]

Nguồn: TheOtakuTimesVN

0
 back to top