• Gợi ý từ khóa:
  • hán tự 360, luyện JLPT, đắc nhân tâm, học tiếng nhật

Các hoạt động cho trẻ em khi đi du lịch Nhật Bản (phần tiếp)

 Lễ hội làm Mochi

Mochi là một loại bánh gạo dai mà theo truyền thống đã được làm bằng cách giã một loại gạo nếp Nhật Bản được biết đến như Mochigome với vồ bằng gỗ. phương pháp truyền thống này vẫn được thực hiện vào những dịp đặc biệt như năm mới. Nó cũng là một hoạt động văn hóa chung cho trẻ em tại các lễ hội, khách sạn nghỉ dưỡng và các điểm tham quan tại Nhật Bản.

 Yukata

Yukata là một loại áo choàng bằng bông truyền thống được mặc vào các lễ hội mùa hè và hanabi ( lễ bắn pháo hoa). Yukata của trẻ em không quá đắt và dễ dàng để tìm thấy tại các cửa hàng hoặc cửa hàng giảm giá. Mặc yukata tạo một cảm giác đang chìm đắm vào văn hóa khiến trẻ em thích thú.

 Đảo

Nhật Bản có môt số lượng các đảo có phong cảnh khá thu hút, Quần đảo Okinawan có nền văn hóa địa phương thú vị và nhiều bãi biển đẹp.

 Đi bộ đường dài

Đi bộ đường dài là sở thích cực kì phổ biến ở Nhât bởi địa hình chủ yếu của nước này là đồi núi. Ở đây có nhiều đường mòn để đi bộ cả ngắn và dài, ghập ghềnh và bằng phẳng trong mỗi khu vực của đất nước này.

 Mua sắm

Nhật Bản có nhiều khu vực mua sắm tập trung vào đối tượng gia đình và cung cấp nhiều quần áo và đồ chơi trẻ em độc đáo. Nhiều cửa hàng có sàn chơi cho trẻ em và cung cấp các dịch vụ tiện ích như phòng nghỉ lớn cho gia đình và sân thượng để vui chơi. Nhiều khu phố mua sắm đông đúc với vỉa hè hẹp. Trường hợp ngoại lệ bao gồm Odaiba ở Tokyo và Minato Mirai ở Yokohama. Ginza, một khu vực mua sắm cao cấp lớn ở Tokyo, có một khu vực riêng cho người đi bộ là chỉ trên đường phố chính mỗi cuối tuần.

Hanabi

Mọi người mặc yukata và nằm xuống thảm nhựa trên mặt đất xem chương trình. Thường thì các nhà cung cấp thực phẩm Yatai dựng lên cửa hàng cung cấp một loạt các loại thực phẩm lễ hội.

Lễ hội tuyết

Nhật Bản có nhiều lễ hội tuyết ở vùng Tohoku và Hokkaido mỗi mùa đông ,ở đây có các tác phẩm điêu khắc tuyết, lều tuyết, trượt băng, các buổi biểu diễn và thú cưỡi cho trẻ em. Lễ hội Sapporo Snow được coi là lễ hội lớn nhất.

 Công viên

Các thành phố ở Nhật, và đặc biệt là Tokyo, có những công viên thành phố thực sự kinh ngạc khi ở đây có mọi thứ từ những cánh rừng cho đến những bảo tàng ngoài trời.

Lễ hội Mikoshi

Mặc dù bầu không khí lễ hội này khá căng thẳng và cạnh tranh nhưng những lễ hội này vẫn hấp dẫn đối với các đứa trẻ. Một số lễ hội bao gồm đội mikoshi trẻ em, đòi hỏi khi tham gia phải liên hệ với ngôi đền địa phương của bạn trước lễ hội.

 Nhà hàng gia đình

Nhà hàng gia đình là chuỗi nhà hàng giá rẻ thường có nội thất theo mô hình như các quán ăn cổ điển của Mỹ. Như tên cho thấy, chúng thuận tiện cho các gia đình với các chức năng như quán bar tự phục vụ, thực đơn của trẻ em và ghế em bé.

Bảo tàng

Bảo tàng về khoa học là bảo tàng phổ biến nhất cho trẻ em ở Nhật Bản. Những bảo tàng khoa học như là Miraikan, nghĩa là: xây dựng trong tương lai, các hoạt động mà trẻ em có thể tham gia và rất thích thú.

Vườn thú và thủy cung

Thực tế thì mỗi thành phố lớn ở Nhật Bản có một vườn thú và thủy cung. Khu vực Greater Tokyo có hàng tá những nơi như thế. Nói tóm lại thì các vườn thú ở Nhật khá nhỏ nhưng thủy cung thì lại lớn hơn.

Các hoạt động cho trẻ em khi đi du lịch Nhật Bản

Nguồn: nhatbanaz.com

0
 back to top