Loading...
 • Gợi ý từ khóa:
 • hán tự 360, luyện JLPT, đắc nhân tâm, học tiếng nhật

Bộ sách Tự học Trung cấp Gakuzai 4.0 (Đối tượng N3, N2)

 • Thương hiệu: JVC Books
 • Loại: Chưa rõ
 • SKU: ComboUb9JVC001
Hết hàng
Hết hàng
Bộ sách Trung cấp Gakuzai 4.0 bao gồm 4 cuốn giáo trình và 2 chương trình hướng dẫn, hỗ trợ sử dụng bộ sách trên online, ứng dụng...
Hết hàng
 • MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN
  MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN
  Cho đơn hàng trên 10000yen
 • ƯU ĐÃI MUA CHUNG
  ƯU ĐÃI MUA CHUNG
  Khuyến mãi hấp dẫn
 • GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
  GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
  Nhận hàng nhanh chóng
 • TƯ VẤN TỪ SEMPAI
  TƯ VẤN TỪ SEMPAI
  An tâm cho cuộc sống

Bộ sách Trung cấp Gakuzai 4.0 bao gồm 4 cuốn giáo trình và 2 chương trình hướng dẫn, hỗ trợ sử dụng bộ sách trên online, ứng dụng triệt để LỢI THẾ CỦA NGƯỜI VIỆT trong học tập tiếng Nhật, xây dựng dựa trên đặc trưng tiếp cận kiến thức của người Việt.

Chương trình dành cho Kohai sau N4 trở lên.

 

BỘ SÁCH GỒM 6 THÀNH PHẦN:

 

1, Chương trình hướng dẫn học bộ sách Đọc hiểu online trên http://jvccareer.com

Chương trình online này nhằm khắc phục những nhược điểm của phương pháp học truyền thống khi chỉ có sách mà thiếu đi người hướng dẫn hay bài tập ứng dụng cho nội dung đã học. JVC bổ sung 4 phần online hỗ trợ sử dụng bộ sách, cụ thể:

- Định hướng phương pháp đọc level 1: 14 clip
- 44 bài đọc level 1 - Luyện phân tích câu cơ bản
- 66 bài đọc level 1 - Luyện phân tích câu nâng cao
- 152 clip nghe đọc nội dung trong bộ sách Trung cấp Gakuzai và Sách 69 chủ đề (Kèm phụ đề)

 

2, Chương trình hướng dẫn học bộ sách Từ vựng/Ngữ pháp online trên http://jvccareer.com

Chương trình online này nhằm khắc phục những nhược điểm của phương pháp học truyền thống khi chỉ có sách mà thiếu đi người hướng dẫn hay bài tập ứng dụng cho nội dung đã học. JVC bổ sung 3 phần online hỗ trợ sử dụng bộ sách, cụ thể:
- Từ vựng trung cấp Gakuzai ( Hướng dẫn học + Bài tập): 76 bài học ( 4 clip, 72 bài tập)
- Ngữ pháp trung cấp Gakuzai: 28 bài (4 clip, 24 bài tập)
- Clip nghe Từ vựng - Ngữ pháp trong bộ sách (có phụ đề + hình ảnh): 18 clip từ vựng, 25 clip ngữ pháp

 

3, Sách Đọc hiểu trung cấp Gakuzai (Nhật ký làm việc của bác Matsumoto)

Cuốn đọc hiểu trung cấp Gakuzai này tương ứng với level 1 trong Đọc hiểu, là giai đoạn người học làm quen với cấu trúc ngữ pháp ngược của tiếng Nhật, và vận dụng hiểu từ vựng được dùng trong bài. Giai đoạn này đòi hỏi người đọc phải dành nhiều thời gian phân tích câu, nhanh chóng nắm bắt các thành phần câu nhằm mục tiêu hiểu đúng và đầy đủ nội dung của tác giả nói trong bài. Phần lớn người học hiện nay bỏ qua bước quan trọng này, thành thử sinh ra thói quen đoán ý tác giả, nghĩa là may mắn thì đoán trúng, nhưng phần lớn là sai hoặc không đầy đủ.

Được sự cho phép của bác Matsumoto Katsuhide, là tác giả của các bài viết ý nghĩa trong cuốn sách này, các Sempai JVC đã biên tập các bài viết theo 3 chủ đề: 

Nhật ký làm việc: nói về cuộc sống thường ngày của bác Matsumoto với công việc hỗ trợ người trẻ lập nghiệp.

Gợi ý cuộc đời: nói về những trăn trở, suy nghĩ của bác trong cuộc sống, là tư liệu tham khảo ý nghĩa của người trẻ sống một cuộc đời có ích.

Tiếp lực khả năng tư duy: những gợi ý, thói quen tốt để nuôi dưỡng và duy trì tình thần, tư duy kiên định, hiệu quả.

Đây không chỉ là giáo trình tiếng Nhật thông thường, các bạn có thể coi nó như là một cuốn sách phát triển bản thân, có thể đọc đi đọc lại, và lưu giữ lại những tâm đắc cho riêng mình.

Cuốn sách được biên tập theo cả dạng chữ ngang thông thường và dạng chữ dọc đặc trưng của tiếng Nhật để các bạn làm quen sớm.

 

4, Sách đọc 69 chủ đề  sống với ước mơ

Ước mơ - khát vọng là những định nghĩa rất trừu tượng, và trong cuộc sống thường ngày, những định nghĩa này thường bị bỏ quên, khiến chúng ta sống những tháng ngày mờ nhạt, chán chường, không mục tiêu, không có “lửa”. Rồi khi chúng ta chợt nhận ra điều này thì đã quá muộn. Hay mọi thứ bộn bề làm ta từ bỏ?

Sempai chúng tôi luôn hiểu điều quan trọng này - rằng ước mơ giúp chúng ta sống ý nghĩa!

Thân gửi tới các Kohai cuốn sách đầu tiên trong bộ sách 69 chủ đề, vừa đọc để học tiếng Nhật, và đọc để nuôi dưỡng ước mơ. Cuốn sách có giải thích từ vựng, ngữ pháp bằng tiếng Việt ở mỗi đoạn giúp người đọc hiểu dễ dàng hơn, cách hành văn của tác giả cũng rất đặc biệt, chia thành các đoạn ngắn, súc tích nhưng chứa đầy ý nghĩa sâu sắc. Câu văn ngắn cũng giúp người học tiếng Nhật nhanh chóng nắm bắt cấu trúc ngữ pháp để đọc tốt hơn. Ngoài ra, lối viết văn của tác giả sử dụng linh hoạt nhiều văn phong khác nhau, giúp người học dễ dàng luyện tập đa dạng ngữ pháp, làm quen với nhiều cách nói thú vị, hay dùng.

Nhân đây, xin cảm ơn chị Jun, là một chuyên gia tâm lý người Nhật sống tại Chiba - Nhật Bản đã cho phép JVC - Hội thân hữu Nhật Việt sử dụng nội dung các bài viết ý nghĩa này làm giáo tài học tiếng Nhật cho học sinh Việt Nam trong hệ thống giáo trình Gakuzai.

5, Sách tự học Từ vựng trung cấp Gakuzai

"Lượng từ vựng tỷ lệ thuận với trình độ ngôn ngữ của người đó.”

Vì thế, học từ vựng là bài toán xuyên suốt mà người học cần đối mặt ngay khi mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Nhật. Một điều đặc biệt là bảng chữ cái của tiếng Nhật là Hán tự, mà lợi thế của người Việt chính là Hán tự.

JVC vận dụng triệt để lợi thế này để xây dựng hệ thống giáo trình Từ vựng Gakuzai, mục tiêu giúp người Việt sử dụng Hán tự để phân loại và ghi nhớ từ vựng nhanh nhất.

Cụ thể, chiến lược đầu tiên của chúng ta là “học từ dễ tới khó”, và để làm được điều này, chúng ta cần phân loại từ vựng theo các nhóm như bên dưới:

Phân loại

Chiến lược nhớ

Loại 1: Từ vựng sử dụng Hán tự

Loại 1A: từ vựng dễ nhầm

Có rất ít và đặc biệt nên dễ nhớ, học luôn ngay từ đầu.

Loại 1B: từ vựng dễ suy luận

Loại này chiếm phần lớn từ vựng xuất hiện, dễ và gần như chỉ cần lướt qua là biết.

Loại 1C: từ vựng khó suy luận

Loại này khó nhớ nhất trong 3 loại, cần được lặp lại nhiều lần hoặc sử dụng các thủ thuật.

Loại 2: Từ láy, phó từ

Nhóm từ này khá khó nhớ tuy nó đặc biệt, cần dùng một số thủ thuật.

Loại 3: Từ katakana

Nhóm từ này không khó với các bạn đã biết tiếng Anh.

 

*Để ý thêm sẽ thấy, các từ vựng đọc âm On đứng trước, âm Kun đứng sau. Từ vựng âm On dễ học trước.

Đặc biệt, bộ sách còn được đi kèm với bản audio do Sempai người Nhật và người Việt đọc (giọng nam và giọng nữ) để các bạn có thể nhớ bằng tai, nghe ở bất cứ đâu. 

 

 

6, Sách tự học Ngữ pháp trung cấp Gakuzai

Kohai thường sợ học ngữ pháp vì ngữ pháp rất khó hiểu, khó nhớ. 

Điều này đúng!

Tuy nhiên, ngữ pháp khó hiểu vì chúng ta đang phức tạp hóa vấn đề, hoặc khó nhớ vì chưa biết cách nhớ.

 

Vấn đề 1: phức tạp hóa vấn đề

Nói đến ngữ pháp là phải nói tới cách dùng. Nếu chỉ xét tới ý nghĩa của ngữ pháp thì ngữ pháp đó không khác nào một từ vựng. Ví dụ: ngữ pháp ~みたい các bạn sẽ học ở 第1課 của cuốn sách Ngữ pháp Trung cấp Gakuzai này, ý nghĩa ở đây là “giống như, trông giống ~” và nếu học nó như một từ vựng, thì ta có từ vựng là 学生みたい ý nghĩa là “trông giống học sinh”. Nhưng khi nói tới cách dùng thì lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Giả sử: từ này dùng cho người lớn tuổi được không? con gái hay con trai hay dùng? bài phát biểu có thể dùng không?..v..v.. Có cả trăm, nghìn cách dùng trong cuộc sống, chúng ta không thể học được nó qua sách vở, hoặc bằng các phương pháp nhớ thông thường.

Vì thế, Sempai chúng tôi khuyên bạn hãy cứ học thật chắc ý nghĩa của ngữ pháp (học như một từ vựng), và học qua một số cách dùng phổ thông như 3 mẫu ví dụ kèm theo ngữ pháp trong cuốn sách này. Ban đầu các bạn cứ làm thật tốt điều này, đơn giản hóa vấn đề và làm tốt nó trước. Bước tiếp theo chúng ta sẽ đào sâu sau.

 

Vấn đề 2: phương pháp nhớ ngữ pháp

Số lượng ngữ pháp cần nhớ không có nhiều, từ N5 đến N1 người học chỉ phải nhớ khoảng 500 ngữ pháp. Tuy nhiên, dù số lượng ít nhưng Kohai thường khó nhớ.

Lý do ở đây là quá nhiều ngữ pháp ý nghĩa giống nhau, hoặc một số cách dùng giống nhau, khiến Kohai dễ bị nhầm lẫn. Đây chính là nguyên nhân chính khiến Kohai khó nhớ ngữ pháp. 

Trong cuốn Ngữ pháp Trung cấp Gakuzai này, Sempai chúng tôi triển khai một phương pháp tên “Hệ thống ngữ pháp” - kết nối ngữ pháp trung cấp, thượng cấp với ngữ pháp sơ cấp (ở mục “Ngữ pháp tương đương”). Giả sử, trong sơ cấp có ngữ pháp là で (ở đâu đó, nơi chốn), thì trung cấp có ngữ pháp tương đương như: において. Khi chúng ta có thể hệ thống các ngữ pháp giống nhau thì việc nhớ trở nên đơn giản hơn. 

Nếu so sánh việc học tiếng Nhật như việc xây tòa nhà cao tầng, thì Sơ cấp chính là nền móng, còn Trung cấp và Thượng cấp là xây tầng, lên càng cao càng tốt. Nền móng (Sơ cấp) có vững chắc mới có thể xây được lên cao, và càng vững chắc càng có thể xây lên cao (học Trung cấp, Thượng cấp). Trong cuốn ngữ pháp Trung cấp Gakuzai này, Sempai chúng tôi đưa nhiều kiến thức Sơ cấp, để Kohai có thể đối chiếu, hệ thống một cách khoa học. Có như thế, mới có thể có được một nền tảng tiếng Nhật vững chắc, tạo tiền đề cho việc chinh phục Trung cấp và Thượng cấp.

Sản phẩm liên quan

Bộ sách tự học Hán tự 360 chương trình 4.0

¥6,800

 • Mã sản phẩm: SET-JVC-HT-001
 • Thương hiệu: JVC Books
 • Mô tả ngắn:
  "HÁN TỰ LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG TRONG VIỆC HỌC TIẾNG NHẬT" Khảo sát của Sempai chúng tôi với 7000 Kohai đã sử dụng...

NHẬT NGỮ TỪ GỐC 4.0

¥1,350

 • Mã sản phẩm: SET-JVC-SC-029
 • Thương hiệu: JVC Books
 • Mô tả ngắn:
  "Là một người đã từng đi du học, may mắn được tiếp cận với tiếng Nhật đúng cách và đạt số điểm gần tuyệt đối trong cấp độ cao...

Bộ tự học Nghe - Hội thoại 4.0

¥3,200

 • Mã sản phẩm: SET-JVC-TRC-NN-019
 • Thương hiệu: JVC Books
 • Mô tả ngắn:
  Nghe và nói được 1 ngoại ngữ mới khiến chúng ta như sống thêm 1 cuộc đời mới vậy. Nhưng khá nhiều Kohai Việt Nam vẫn đang gặp khó...

Bộ sách luyện thi JLPT N1 chương trình 4.0

¥4,500

 • Mã sản phẩm: SET-JVC-N1-026
 • Thương hiệu: JVC Books
 • Mô tả ngắn:
  Học được lên N1 là một quá trình đầy chông gai, thử thách với bất cứ ai học tiếng Nhật. Và để vượt qua cửa ải cuối cùng là...

Bộ sách luyện thi JLPT N3 chương trình 4.0

¥3,500

 • Mã sản phẩm: SET-JVC-N3-028
 • Thương hiệu: JVC Books
 • Mô tả ngắn:
  Trên thị trường sách tiếng Nhật ngày càng nhiều sách luyện thi JLPT, mỗi sách một cách tiếp cận kiến thức, một cách rèn luyện kỹ năng thi khác...
0
 back to top