• Gợi ý từ khóa:
  • hán tự 360, luyện JLPT, đắc nhân tâm, học tiếng nhật

Đắc nhân tâm

Dale Breckenridge Carnegie là một nhà văn và nhà thuyết trình Mỹ và là người phát triển các lớp tự giáo dục, nghệ thuật bán hàng, huấn luyện đoàn thể, nói trước công chúng và các kỹ năng giao tiếp giữa mọi người. Một trong những cuốn sách được bạn đọc trên khắp thế giới ủng hộ của ông đó là cuốn sách “Đắc nhân tâm”. Có thể nói đây là cuốn sách đã thay đổi hàng ngàn cuộc đời qua việc thay đổi thái độ và hành động của họ đối với mọi người xung quanh.

Cuốn sách là những chỉ dẫn sáng suốt và hiệu nghiệm của một nhà ngoại giao tài ba với với cách thức hết sức tự nhiên mà chân thành có thể “thu phục được lòng người”. Không ai sinh ra đã mang trong mình khả năng để được mọi người yêu mến hay chú ý, ứng xử chính là một nghệ thuật quan trọng trong đời sống mà ai cũng cần phải học và thực hành và khi đã nắm được bí quyết ứng xử vừa lòng người thì tin chắc rằng bạn sẽ nắm trong tay một nửa chìa khóa dẫn tới thành công. Điều này không chỉ có ở trong kinh doanh mà còn trong cả đời sống.

Với giọng văn giản dị, cách trình bày gần gũi nhưng cực kỳ khoa học bằng cách đúc rút những điều mối chốt ở cuối chương, Đắc Nhân Tâm là cuốn sách hiếm hoi không kén chọn người đọc. Bất cứ ai cũng có thể đồng cảm và áp dụng ngay được những quy tắc giản dị mà tinh tế của Dale, thậm chí coi nó như cuốn cẩm nang trong đời sống.

Thế nhưng, tuy Đắc Nhân Tâm là chỉ cho chúng ta những phương thức ứng xử khéo léo nhưng đừng lầm tưởng rằng đây là cuốn sách “dạy làm người” hay chỉ bảo ai đó cách sống ra sao. Những vấn đề được chỉ ra trong đó đều là căn bản ứng xử giữa người với người, chân thực, cởi mở, không khô khan cũng chẳng giáo điều. Có ai sống mà không cần giao tiếp? Có bao nhiêu người ngày ngày mệt mỏi, khổ sở vì gặp phải các vấn đề trong giao tiếp?

Vì thế, Đắc Nhân Tâm chính là cuốn sách dành cho mọi người, là cuốn mà ai cũng nên một lần đọc trong đời!

Nguồn: nenmuagi.com

0
 back to top