• Gợi ý từ khóa:
  • hán tự 360, luyện JLPT, đắc nhân tâm, học tiếng nhật

Dấn Thân

Dấn thân là một trong những cuốn sách được ra đời để nói cho tôi và cho bạn biết về sức mạnh tiềm tàng của người phụ nữ, nó đặt ra một loạt những thách thức đầy tham vọng, là chìa khóa mở những cánh cửa khó khăn nhất trong cuộc đời.

Cuốn sách Dấn thân được sáng tác bởi Sheryl Sandberg- một người phụ nữ của thế kỉ 21 và cũng là người đạt nhiều thành tựu trong xã hội. Cuốn sách của cô không đơn giản chỉ là kể về nữ quyền mà còn đưa ra những đề xuất thực tiễn nhằm kiểm soát và vượt qua những thách thức phát sinh trong ” Khung leo trèo” của sự nghiệp một cách thẳng thắn và không kém phần sinh động. Thoạt đầu, đọc cuốn sách tôi luôn trăn trở liệu những thông điệp tư tưởng được truyền tải có phù hợp với mọi người hay chỉ được thấu hiểu bởi những người phụ nữ đang đứng trên đỉnh cao của sự nghiệp? Nhưng không, khi đọc hết cuốn sách, tôi hiểu rằng nó dành cho mọi đối tượng trong cuộc sống, những người đang chuẩn bị cho sự nghiệp hay đang chơi vơi giữa khoảng không của khát vọng và thành tựu.

Bằng giọng văn giản dị với những câu chuyện gần gũi xoay quanh những khó khăn, phấn đấu và cảm xúc hàng ngày của đại đa số phụ nữ bất kể họ ở địa vị nào, Sheryl đã dùng sự thông minh, thẳng thắn và khéo léo của mình để bẻ gãy mọi quy trình phức tạp để tìm giải pháp cho những vấn đề gai góc nhất. Tôi đọc cuốn sách, rõ thấy cô không hề phô trương và tìm cách quảng bá cho hình tượng của mình, thay vào đó, cô đã truyền tải thông điệp mạnh mẽ về bình đẳng giới, vượt qua biên giới lãnh thổ để đến với hàng tỉ phụ nữ rằng: Phụ nữ hãy vươn lên, phá tan lối tư duy yên vị đã ăn sâu vào từng ngóc ngách của não bộ và tiềm thức, quyền lực của người phụ nữ không phải là tham vọng những lợi ích của quyền lực mà là tự tạo ra cho mình một sức mạnh để rồi lan tỏa nó, khiến cho bản thân trở nên quật cường.

Trong thực tế, có một quy chuẩn đạo đức đặt ra cho nữ giới đó chính là “nữ công gia chánh” hay sự hiền dịu, nặng tình cảm, giàu hy sinh, người ta lấy “cái cớ” ấy để phê phán những người phụ nữ quá mạnh mẽ, hành xử sai chuẩn mực. Sự thật, tôi nhận ra sự rập khuôn đó là một dạng định kiến ngọt ngào kìm hãm sự phát triển của nữ giới. Và khi ta thành công, có được địa vị nhất định trong xã hội, nếu là đàn ông thường có được sự yêu thích của cả hai giới, nhưng phụ nữ thành công thường ít được chị em công nhận, có lẽ bởi thế mà Sheryl nói rằng ” Học cách chống chọi với chỉ trích là điều cần thiết cho phụ nữ”.

Hãy tự tạo cho mình một con đường, tự lên tiếng cho quyền lợi cá nhân và cống hiến hết mình cho xã hội là những điều mà Sheryl muốn nhắn gửi đến chúng ta. Thú vị, trung thực và thông minh, Dấn thân là một cuốn sách tuyệt vời, ý nghĩa và thẳng thắn dành cho tất cả chúng ta, mọi tầng lớp và mọi thế hệ.

Nguồn: nenmuagi.com

0
 back to top