• Gợi ý từ khóa:
  • hán tự 360, luyện JLPT, đắc nhân tâm, học tiếng nhật

Dạy Con Làm Giàu

Bộ sách Dạy con làm giàu của tác giả Robert Kiyosaki viết vào đầu thế kỉ 21 dường như đã trở thành cuốn giáo trình gối đầu giường của những cá nhân muốn sở hữu một cuộc sống đầy đủ về mặt tiền bạc. Bộ sách này cũng trở thành một trong những cuốn sách bán chạy lâu nhất và nhờ nó, Kiyosaki đã được trang web kinh doanh sách trực tuyến Amazon.com đưa vào danh sách 25 tác giả nổi tiếng nhất trên thế giới Vậy điều gì đã đem lại thành công đáng kinh ngạc này?

Cuốn sách được bắt đầu với lời kể của Robert trong vai một cậu bé 9 tuổi khi có đến 2 người cha – một người cha ruột cậu đặt tên là Cha Nghèo và người cha của bạn thân nhất cậu gọi là Cha Giàu. Cậu bé đã mô tả cách suy nghĩ, quan điểm sống và ngôn ngữ của hai người cha dẫn đến sự khác biệt trong số phận của họ.

Bộ sách này sẽ cho bạn ý thức rõ sự đối lập trong suy nghĩ, lập luận giữa người đầu tư trung bình và nhà đầu tư giàu có. Nhà đầu tư giàu có luôn ý thức rõ về hai mặt của mỗi đồng tiền. Trong khi đó, người đầu tư trung bình chỉ lo nhìn có một mặt của đồng tiền mà thôi. Thế nhưng chính mặt đồng tiền mà người đầu tư trung bình không thấy đã kìm hãm họ không bao giờ giàu lên được, trong khi nhờ nó mà người kia lại càng giàu hơn. Ngoài ra, cuốn sách không chỉ nói về đầu tư, những mách nước, hay những bí quyết làm giàu, một trong những mục đích chính của cuốn sách là tạo cơ hội cho bạn có được một cái nhìn khác về đầu tư.

Khi đọc quyển sách này, bạn có thể tìm thấy ở đây những kiến thức bao quát nhất về quản lý tài chính được biểu hiện qua ngôn ngữ giản dị, cách đặt vấn đề và giải quyết vấn đề trực tiếp rõ ràng, có phần hỏi đáp đan xen và tính thực hành cao. Quyển sách này chắc chắn giúp bạn có một kiến thức khởi đầu thuận lợi trên con đường đến với sự tự do tài chính. Cho dù bạn đang được cha mẹ trợ cấp, hay có một công việc ổn định, bạn cũng cần phải học về hoạch định ngân sách và học cách để phát triển số tiền mình có. Nếu đúng như vậy, quyển sách này là dành cho bạn !

Nguồn: nenmuagi.com

0
 back to top