• Gợi ý từ khóa:
  • hán tự 360, luyện JLPT, đắc nhân tâm, học tiếng nhật

Địa điểm lánh nạn ở Tokyo khi có động đất xảy ra

Nhật Bản thường xuyên xảy ra những trận động đất, nếu mức độ magnitude và shindo từ tầm trung trở lên mọi người được khuyên nên sơ tán đến những địa điểm lánh nạn được chỉ định. Nếu bạn đang ở Tokyo có thể tập trung về những khu vực dưới đây.

Shinjuku, Shibuya, Asakusa, Ginza là những khu vực sầm uất và tập trung nhiều người nhất, vì thế mà các địa điểm lánh nạn của Tokyo cũng tập trung về đây.

Shinjuku – Công viên Shinjuku Gyoen
Địa chỉ: 11 Naitomachi, Shinjuku, Tokyo
Cách ứng phó khi có động đất xảy ra là mau chống di chuyển đến vị trí rộng rãi, không có nhiều nhà cao tầng. Nếu bạn ở Shinjuku hoặc các khu vực gần đó thì địa điểm lánh nạn gần nhất là công viên quốc gia Shinjuku Gyoen. Thông thường khi vào công viên phải trả phí vào cửa nhưng khi có thiên tai thì công viên mở cửa tự do.

Shibuya
Shibuya tập trung rất đông học sinh, sinh viên và người nước ngoài. Khi gặp động đất ở đây bạn hãy tập trung về 2 địa điểm sau:

Trường trung học Hachiyama
Địa chỉ: 9-1 Uguisudanicho, Shibuya, Tokyo
Trường trung học Shoto
Địa chỉ: 1-20-4 Shoto, Shibuya, Tokyo
Đây là địa điểm lánh nạn gần trung tâm Shibuya. Thông thường, cổng trường được đóng để đảm bảo an ninh nhưng khi có thiên tai thì sẽ được mở.

Asakusa
Asakusa là con phố du lịch nổi tiếng bậc nhất Tokyo, xung quanh khu vực này cũng tập trung nhiều trường Nhật ngữ, trường đại học nên lượng người tập trung về đây rất lớn. Nếu gặp động đất ở đây thì mau chóng di tản về các địa điểm sau:

Trường tiểu học Asakusa
Địa chỉ: 1-14−15 Hanakawado, Taito, Tokyo
Trường tiểu học Tawara
Địa chỉ: 1-5−15 Kaminarimon, Taito, Tokyo
Đây là 2 địa điểm lánh nạn gần chùa Sensoji và ga Tawaramachi nhất.

Ginza
Ginza nổi tiếng là một trong những khu mua sắm sang trọng nhất thế giới, lượng khách du lịch đến đây mỗi ngày cực kỳ lớn. Nếu đang dạo xung quanh đây mà gặp động đất thì hãy di chuyển về những địa điểm sau:

Trường tiểu học Taimei
Địa chỉ: 5−1−13 Ginza, Chuo, Tokyo
Kyobashi Plaza
Địa chỉ: 1711-1 Ginza, Chuo, Tokyo
Nếu các bạn đang ở gần khu vực Ginza Icchome, hay ga Shintomicho thì đây là địa điểm lánh nạn gần nhất.

Lưu ý, nhiều bạn mới sang Nhật khi thấy mặt đất rung chuyển thì rất hoảng loạn nhưng trước hết cứ quan sát mọi người xung quanh. Nếu họ vẫn “bình chân như vại” thì cứ yên tâm là chẳng có vấn đề gì lớn đâu, vì người Nhật đã có quá nhiều kinh nghiệm đối với thiên tai rồi.

Trường hợp cần đi lánh nạn thì các bạn có thể thực hiện theo chỉ thị của người Nhật xung quanh. Điều quan trọng nhật là phải bình tĩnh, xác nhận tình hình xung quanh và di chuyển về nơi lánh nạn gần nhất.

Nếu đang du học Nhật Bản, có thể bạn đã quá quen thuộc với những bản tin về động đất. Mặc dù vậy người Nhật vẫn sinh sống trên đất nước của mình mà không cảm thấy bất an về chún, bởi vì họ biết nên làm gì để an toàn. Hãy học tập người Nhật, để chuẩn bị cho tình huống như vậy các bạn nên biết trước các địa điểm tránh nạn cũng như cách liên lạc khi có động đất, thiên tai.

Nguồn: hoctiengnhatuytin

0
 back to top