• Gợi ý từ khóa:
  • hán tự 360, luyện JLPT, đắc nhân tâm, học tiếng nhật

Đôi Khi Muốn Có Ai Đó Cạnh Bên

Có gì đó rất bình yên sau mỗi câu chuyện. Thật không ngờ mọi chuyện lại ra nông nỗi này! Không mang theo những vui buồn phức tạp, Hi Trần là cái tên quen thuộc từ những trang viết của báo Hoa Học Trò, tác giả đã dẫn lối ta đi qua những năm tháng tuổi trẻ đẹp như một bức họa. Chuyện đã qua rồi!.

” Tình yêu là một buổi chiều. Mình ngồi trên dốc núi, nhìn xuống hồ. Có người ngồi bên cạnh, nhìn con thuyền. Tình yêu là yên lành như vậy.”
Một lần đọc sách của Hi Trần là một lần cho phép con tim được trẻ lại. Ký ức đúng là thứ nặng ngất trên đời.. Một cuốn sách xanh cho tuổi trẻ thật xanh. Phông kiểu chữ đẹp, chất liệu giấy tuyệt vời. Con sâu Hi Trần vẫn mộc mạc, đáng yêu như thế. Những câu chuyện trải dài trong thương nhớ. Không chua xót, không đớn đau, vẫn dễ thương, vẫn đôi chút hơi buồn nhưng trẻ, chừng mực. Thông điệp quá hay. Khép lại cuốn sách chúng ta lại để nụ cười vương trên môi nhiều hơn là day dứt. Giống kiểu những câu chuyện ở Cửa sổ tâm hồn hay 2!, nhưng rất đáng yêu, thực sự rất đáng yêu. Thích Hi, ủng hộ cậu với những trang viết trẻ nhưng không dại khờ, không cần kiểu cách chua xót ngậm ngùi như những quyển người lớn chững chạc của Hi. Dù không có ai ở cạnh bên cũng chả sao cả, chúng ta vẫn ổn, vẫn sống an nhiên dịu dàng nhưng những cơn mưa của Sài Gòn thôi. Nhớ lắm một thời trẻ dại, những tình cảm không đong cân đo đếm, trao đi thật nhiều dù giữ lại cũng chẳng là bao nhiêu. Nhưng có lẽ nếu không có thứ gọi là thanh xuân ấy, chúng ta vẫn mãi là đứa trẻ phải không?

Nguồn: http://reviewsach.club

0
 back to top