• Gợi ý từ khóa:
  • hán tự 360, luyện JLPT, đắc nhân tâm, học tiếng nhật

Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Xuất Phát Điểm Của Tôi

“Giới hạn là gì?

Giới hạn liệu có phải ranh giới an toàn của mỗi người? Có lẽ là không, giới hạn là để phá bỏ.

Bởi giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của người khác”

—–

“Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi” của tác giả Mèo Marverick là quyển sách đang làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng sách bán chạy thị trường Việt Nam vài tháng trở lại đây. Đây là quyển sách phù hợp cho những bạn trẻ đang cảm thấy mất động lực và muốn được truyền cảm hứng làm việc, sống chăm chỉ và cống hiến hết mình hơn nữa.

Giọng văn của tác giả khá gần gũi và dễ đọc, dễ hiểu nên dù là một quyển sách self-help đúng nghĩa “Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi” vẫn đi vào lòng người đọc một cách dễ dàng. Xuyên suốt quyển sách, Mèo Maverick lồng ghép những câu chuyện thực tế từ chính bản thân và bạn bè, người thân xung quanh chị, đồng thời qua đó bạn đọc có thể tự rút ra những bài học cuộc sống cho bản thân.

Chắc hẳn có vài lần trong đời, bạn đã từng trải qua cảm giác thấy bản thân tự ti, vô dụng, “Giá như lúc trước mình chăm chỉ hơn một chút thì mọi chuyện sẽ khác…”, “Nếu hồi đó mình cố thêm một chút…”. Chính vì vậy, để sau này không phải nuối tiếc quá khứ đã qua hãy thay đổi mọi thứ từ hiện tại. Cố gắng thì hơi mệt nhưng cảm giác thì luôn yên tâm.

“Nếu có một thời điểm nào đó trong cuộc sống, mà chúng ta cần phải và nên bị dúi xuống bùn lầy tăm tối, tốt nhất hãy chọn lúc 18 – 25 tuổi, lúc mà bạn có cả sức khỏe lẫn sự dẻo dai, cả hưng phấn lẫn thất vọng, cả niềm tin sắt đá lẫn sự ngoan cố mù quáng, cả sự hiểu biết bằng bản năng và trực giác chưa bị pha tạp lẫn sự tăm tối vì mơ hồ nhận thấy những lực cản của xã hội. Nghĩa là có tất cả mà lại chẳng có gì vững chắc”. (Phan Việt)

Vì thế, nếu bạn là một người trẻ và đang đọc những dòng này thì hãy ra ngoài và trải nghiệm hơn nữa nhé. Đến một lúc nào đó, khi nhìn lại, bạn sẽ cảm thấy biết ơn khoảng thời gian mình đã sống và cống hiến hết mình. Mọi nỗ lực và cố gắng, bằng cách này hay cách khác rồi sẽ được đền đáp.

Bên cạnh đó, trong “Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi”, tác giả còn đưa ra những cách để chúng ta nâng cao hơn hiệu quả công việc hơn. Chăm chỉ là tốt, nhưng chúng ta cũng cần học cách làm việc thông minh và tiết kiệm thời gian. Điều này sẽ giúp bạn đỡ chật vật với lượng công việc khổng lồ mà đồng thời vẫn có nhiều thời gian cho gia đình và các mối quan hệ xung mình.

Nguồn: Võ Lê Ngọc Ấn - volengocan.home.blog

0
 back to top