• Gợi ý từ khóa:
  • hán tự 360, luyện JLPT, đắc nhân tâm, học tiếng nhật

Giới thiệu JVC - Hội thân hữu Nhật Việt

    Hội thân hữu Nhật Việt - JVC thành lập ngày 6/2/2014 tại tỉnh Chiba - Nhật Bản dưới sự giúp đỡ trực tiếp của ân nhân Taketani Masayuki, cộng đồng người Nhật tại tỉnh Chiba, cùng các tổ chức giáo dục, truyền thông tại Nhật Bản. 

     Hoạt động đầu tiên của Hội tại Nhật Bản là quyên góp sách tiếng Nhật để thành lập thư viện học tiếng Nhật tại Việt Nam. Chương trình đã được đông đảo cá nhân, đoàn thể ủng hộ và số đầu sách quyên góp được bây giờ lên đến trên 1000 cuốn. Hiện nay, tổng số sách tại  3 cơ sở của Hội tại Việt Nam (Hà Nội, Hải Phòng, Sài Gòn) là trên 3000 đầu sách thuộc nhiều thể loại (tiểu thuyết, truyện tranh, sách kỹ năng..v..v..)

      Ngày 13/7/2014, Hội chính thức khai trương thư viện sách tiếng Nhật đầu tiên tại Hà Nội và công bố các chương trình học tập Nhật ngữ đổi mới do chính các  thành viên sáng lập (du học sinh Nhật Bản cùng sinh viên học tập trong nước) nghiên cứu và thực tiễn. Cơ sở tại Sài Gòn (ngày 9/7/2016) và tại Hải Phòng (ngày 14/7/2017) cũng được khai trương để kết nối người học với sách tiếng Nhật và các phương pháp học tập mới.

      Trong 3 năm vừa qua, Hội cũng phát triển các chương trình  phổ cập phương pháp học tập mới tại Nhật Bản (thành phố Tokyo, Chiba, Osaka, Nagoya, Kobe, Fukuoka...), giúp đỡ hàng nghìn du học sinh Việt Nam tại Nhật.

 

Mục tiêu hoạt động

  Mục tiêu trở thành tổ chức xã hội, hoạt động giáo dục hướng tới tầng lớp trẻ Việt Nam, Hội đang phát triển các chương trình theo 2 mục tiêu bên dưới:

1, Nghiên cứu phương pháp học tập Nhật ngữ dành riêng cho người Việt (vận dụng lợi thế người Việt trong quá học tập Nhật ngữ, đẩy cao hiệu quả học tập theo tư duy ProActive Learning)

2, Phát triển cộng đồng học tập Nhật ngữ tại Việt Nam, Nhật Bản, và trên thế giới

 

 

0
 back to top