• Gợi ý từ khóa:
  • hán tự 360, luyện JLPT, đắc nhân tâm, học tiếng nhật

Hoozuki no Reitetsu

Đây là một bộ truyện hơi kén độc giả bởi phong cách vẽ theo kiểu cổ điển, bối cục tranh khá rối và quá nhiều chữ. Ngoài ra nó là kiểu truyện tranh hài không có nội dung, từng chap là những mẩu truyện ngắn hài bựa rời rạc. Do đó nó khó mà kết thúc sớm, có thể sáng tác dài kỳ như series Gintama đình đám trong làng truyện tranh hài Nhật.

Truyện không dành cho các độc giả đại trà do số lượng thông tin về truyền thuyết yêu quái đông tây kim cổ quá lớn cùng với sự hiện diện của nhiều nhân vật nổi tiếng như Totoro, Doraemon hoặc hồ ly tinh Đắt Kỷ đến từ các anime - manga quen thuộc ở giới otaku. Tuy nhiên truyện có nhiều tình huống hài hước, thú vị được lồng ghép khéo léo, không hề nhảm nhí hay dung tục mà đem lại tiếng cười thư giãn cho độc giả.

Nếu bạn là fan cuồng văn hóa Nhật, truyện sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho tủ sách của bạn vì truyện khai thác triệt để mọi khía cạnh về nghệ thuật truyền thống Nhật cổ hay những điển tích điển cố quen thuộc trong văn hóa người bản địa. Truyện cũng là tiếng cười trào phúng, chế giễu những hiện tượng xấu trong xã hội thời nay như nạn tự kỷ, quấy rối hay ăn cắp vặt … để người đọc cảnh tỉnh.

Nguồn: gamek.vn

0
 back to top