• Gợi ý từ khóa:
  • hán tự 360, luyện JLPT, đắc nhân tâm, học tiếng nhật

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC CHỨNG THỰC GIẤY ỦY QUYỀN, BẢN SAO, CHỨNG NHẬN HỢP ĐỒNG, DI CHÚC…

  Công dân có thể trực tiếp đến Đại sứ quán (ĐSQ) hoặc gửi hồ sơ qua bưu điện để làm các thủ tục: Chứng thực bản sao từ bản chính các giấy tờ, văn bản do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam; cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài; cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam liên kết với cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài cấp hoặc chứng nhận; Chứng thực chữ ký trong các giấy tờ, văn bản, chứng thực chữ ký trong Giấy ủy quyền đối với trường hợp ủy quyền không có thù lao, không có nghĩa vụ bồi thường của bên được ủy quyền và không liên quan đến việc chuyển quyền sở hữu tài sản, quyền sử dụng bất động sản; Dịch, chứng thực chữ ký của người dịch trong các giấy tờ, văn bản.

ĐSQ không có thẩm quyền chứng nhận: Chứng thực hợp đồng giao dịch liên quan đến tài sản là động sản; Chứng thực văn bản thỏa thuận phân chia di sản, văn bản khai nhận di sản mà di sản là động sản (Nghị định số 23/2015/NĐ-CP, ngày 16/02/2015).

Theo Điều 78, Luật công chứng số 53/2014/QH13, ngày 20 tháng 06 năm 2014: ĐSQ được công chứng di chúc, văn bản từ chối nhận di sản với điều kiện việc từ chối nhận di sản phải thực hiện trước thời điểm phân chia di sản, văn bản ủy quyền và các hợp đồng, giao dịch khác theo quy định của Luật này và pháp luật về lãnh sự, ngoại giao, trừ hợp đồng mua bán, chuyển đổi, chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê, thế chấp, góp vốn bằng bất động sản tại Việt Nam.

Trường hợp liên quan đến giao dịch bất động sản, đề nghị quý khách liên hệ qua email tại địa chỉ: vnconsular@vnembassy.jp để được hướng dẫn cụ thể.

   Hồ sơ đề nghị gồm:

1. Phiếu đề nghị… (mẫu kèm theo pdf). M22, M21, M03.

2. Bản chính hoặc bản sao có chứng thực Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn giá trị sử dụng của người đề nghị.

3. Các giấy tờ tài liệu cần chứng thực… phải xuất trình (hoặc gửi) bản chính, nếu yêu cầu chứng nhận bản sao cần nộp thêm bản photocopy.

4. Các giấy tờ nêu ở mục 3 trên cần thêm 01 bản photocopy để lưu tại ĐSQ.

5. Trả phí theo quy định của Bộ Tài chính.

Riêng trường hợp chứng nhận chữ ký trong giấy ủy quyền và các loại giấy tờ văn bản, quý khách phải trực tiếp có mặt tại Đại sứ quán.

Mẫu đính kèm:
http://www.vnembassy-jp.org/sites/default/files/field/pdf/M22.Giay-uy-quyen.pdf
http://www.vnembassy-jp.org/sites/default/files/field/pdf/M21.Van-ban-xac-nhan-tai-san.pdf
http://www.vnembassy-jp.org/sites/default/files/field/pdf/M03.Giay-to-choi-nhan-di-san-thua-ke.pdf

Phòng Lãnh sự của Đại sứ quán:

- Giờ tiếp nhận hồ sơ tại Đại sứ quán: từ 9h30 đến 12h, chiều từ 14h đến 17h các buổi từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trừ ngày lễ.

- Giải đáp, tra cứu kết quả: điện thoại số 03-3466-3311 hoặc viết thư cho Phòng lãnh sự ĐSQ theo địa chỉ: vnconsular@vnembassy.jp

- Fax: 03-3466-3312

- Địa chỉ: ₸151-0062 東京都渋谷区元代々木町50-11、ベトナム大使館、領事部/Tokyo-to, Shibuya-ku, Motoyoyogi-cho, 50-11, Betonamu Taishikan, Ryōji-bu.

- Địa chỉ ga tầu gần nhất tới Đại sứ quán: 小田急線の 代々木八幡駅/Odakyū-sen, Yoyogi-Hachiman-eki. Ra cửa phía nam của ga, rẽ phải, đi theo đường山手通り/Yamate-dōri về hướng bắc, qua ngã tư 代々木八幡前/Yoyogihachiman Mae khoảng 50m quẹo trái, đi thẳng 100 m sẽ tới ĐSQ 

Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản

0
 back to top