• Gợi ý từ khóa:
  • hán tự 360, luyện JLPT, đắc nhân tâm, học tiếng nhật

Làm Cách Nào Để Làm Thêm Ở Nhật Hiệu Quả Nhất

Các bạn tu nghiệp sinh hay thực tập sinh muốn tìm cho mình một công việc để tăng thêm thu nhập những lúc nhàn rỗi. Vậy bạn cần phải biết tới những kỹ năng cơ bản để có thể xin việc làm thêm tại Nhật hiệu quả nhất nhé!

Nhờ người quen xin việc làm thêm
Nếu đã có người quen xin việc làm thêm thì quá dễ dàng rồi, nếu họ đang làm trong một quán ăn hay một tiệm bánh mỳ và giới thiệu cho bạn vào đó hoặc thay thế vị trí hiện tại của họ. Đây cũng là một cách chắc chắn giúp chủ cửa hàng yên tâm nhất và tin tưởng hơn hẳn khi có người quen giới thiệu.

Báo giới thiệu việc làm miễn phí
Để xin việc làm thêm hiệu quả nhất thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua các tờ báo free paper, nó thường được phát ở các cửa hàng, siêu thị, cửa hàng ăn nhanh, … Tốt nhất là bạn nên tìm gần nơi bạn sống vì nó sẽ tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đi lại.

Tìm việc gần nơi bạn sống
Tàu điện ngầm là một phương tiện đi lại rất phổ biến tại Nhật, vì thế tại các ga tàu điện luôn là nơi tập trung của các siêu thị, cửa hàng ăn uống, cửa hàng tiện lợi,…. Nếu họ cần tuyển người làm thêm thì họ sẽ dán thông báo arubaito boshuu ở trước cửa, bạn có thể hỏi trực tiếp hoặc gọi điện. Nhưng điều lưu ý là bạn không nên hỏi lúc cửa hàng đông khách nhé vì bạn sẽ làm vướng chân họ.

Thông qua trường học giới thiệu
Thường thì tại các trường sẽ có kênh thông tin giới thiệu việc cho du học sinh nên bạn có thể tìm được công việc phù hợp với chuyên ngành bạn theo học, nhằm để nâng cao trình độ và kiếm thêm khoảng thu nhập cho mình.

Mặt trái của việc làm thêm là nhiều bạn du học sinh do nôn nóng kiếm tiền nên tìm đến trung tâm sokai (giới thiệu việc làm có mất phí) bạn rất dễ bị lừa nếu không tỉnh táo. Hay một số bạn kinh tế eo hẹp không đủ trang trải sinh hoạt đi làm đến 2, 3 công việc cùng lúc dẫn đến sức khỏe sa sút và không đủ thời gian để học tập.

Ngay từ ban đầu nếu bạn muốn làm thêm thì bạn cần xây dựng kế hoạch cụ thể cho việc học và việc làm của mình. Và trước khi sang Nhật thì bạn cần trang bị cho mình vốn tiếng Nhật thật tốt để không phải mất quá nhiều thời gian cho việc học. Từ đó bạn có thể dễ dàng hơn khi xin việc làm thêm tại Nhật để trang trải chi phí sinh hoạt.

Nguồn: hoctiengnhatuytin

0
 back to top