• Gợi ý từ khóa:
  • hán tự 360, luyện JLPT, đắc nhân tâm, học tiếng nhật

Lee Kun Hee

Tiếp sau loạt sách về thành công của các dân tộc, các quốc gia như: Quốc gia Khởi nghiệp nói về sự thành công của đất nước Israel; cuốn Swiss Made – Chuyện chưa từng được kể về những thành công phi thường của đất nước Thụy Sĩ… thì việc tìm hiểu về Hàn Quốc, về sự vươn lên của con người, của dân tộc và của một doanh nghiệp Hàn Quốc là điều tôi muốn giới thiệu đến các bạn ngày hôm nay. Cuốn Lee Kun-Hee – Những lựa chọn chiến lược và kỳ tích Samsung được chắp bút bởi tác giả Ji Pyeong Gil. Ông là một người am hiểu về tập đoàn Samsung, từng tham gia từ lúc bắt đầu cho tới khi kết thúc công cuộc cải cách thần kỳ của Samsung trước khi chuyển sang nghiệp viết. Ông đã dành nhiều năm tìm hiểu về Samsung trước khi bắt tay viết cuốn sách này.

Đúng như tên gọi, cuốn sách nói về những lựa chọn chiến lược nhạy bén và đúng đắn của chủ tịch Lee khi từng bước đưa Samsung đến vị trí ngày hôm nay. Khi đọc cả cuốn sách, tôi thấy nổi bật lên tất cả là tinh thần và ý chí lao động, thái độ làm việc quyết liệt, phong cách quản lý độc đáo của Lee Kun Hee. Tính cách đó, thái độ đó được thể hiện ngay từ năm 1987, thời điểm ông tiếp quản đế chế Samsung sau khi người cha qua đời. Lee Kun Hee là doanh nhân Hàn Quốc đầu tiên được tạp chí Times bình chọn là một trong “100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới của năm”. Lý do chọn Lee Kun Hee, tạp chí Times giải thích rằng: “Chủ tịch Lee Kun Hee của Tập đoàn Samsung đã làm biến đổi một Samsung vô danh trở thành doanh nghiệp số 1 của thế giới, đứng ra đối đầu với Sony.”

Chủ tịch Lee Kun Hee đã đánh dấu một bước tăng trưởng thần kỳ cùng với Samsung khi biến 1 nghìn tỷ won tổng giá trị vốn hóa thị trường thành 303 nghìn tỷ won, tức là tăng gấp 303 lần trong vòng 25 năm. Hiện nay cả thế giới vẫn chưa hết kinh ngạc trước thành quả tăng trưởng đáng gờm của tập đoàn Samsung dưới sự dẫn dắt của Lee Kun Hee. “Vậy lựa chọn lớn lao nào của Lee Kun Hee đã biến một doanh nghiệp loại hai vốn không có cả kế hoạch sản xuất thành tập đoàn Samsung Electronics hàng đầu thế giới như ngày nay?” Điều này sẽ đươc lý giải trong từng trang sách.

Không dừng ở việc khắc họa chân dung chủ tịch Lee Kun Hee – một chiến lược gia bẩm sinh, một nhà cải cách đầy nhiệt huyết, tôi tin rằng qua câu chuyện về cuộc đời ông, mỗi độc giả sẽ rút ra cho mình những bài học hữu ích, tấm gương của vị chủ tịch ấy sẽ giúp các bạn có thể vững tin hơn khi đưa ra các quyết định quan trọng của cuộc đời mình.

Nguồn: nemuagi.com

0
 back to top