• Gợi ý từ khóa:
  • hán tự 360, luyện JLPT, đắc nhân tâm, học tiếng nhật

Lịch Sử Khẩn Hoang Miền Nam

Tập sách “Lịch sử khẩn hoang miền Nam” của Sơn Nam viết về quá trình chinh phục thiên nhiên, thuần hoá đất đai, lập làng dựng nghiệp đầy khó khăn, thử thách của các cư dân Việt trên vùng đất mới. Bằng kinh nghiệm sống, ưu thế tìm tòi, chắt lọc từ trong vốn tư liệu quý của dân tộc nhà văn Sơn Nam đã tìm ra lối dẫn đưa chúng ta về với cội nguồn, quá trình thiên di, sinh cơ lập nghiệp của lưu dân Việt trong suốt ba thế kỷ qua. Đồng thời mở ra hướng tiếp cận về con đường mở nước và dựng nước của dân tộc ta ở vùng đất mới Nam Bộ.

Tác phẩm là cuốn tư liệu quý giá dành cho những ai muốn tìm hiểu về quá trình khẩn hoang miền đồng bằng Sông Cửu long, là tài liệu tham khảo cho những ai muốn nghiên cứu chuyên sâu. Cuốn sách chứa đựng nhiều thông tin quý giá, chi tiết, số liệu cụ thể trong suốt mấy trăm năm khai khẩn đất đai tại vùng đất tận cùng phía nam của Tổ quốc.
Cuốn sách có nhiều đoạn sử dụng ngôn ngữ địa phương hoặc ngôn ngữ hàn lâm, cũng thiếu nhiều những hình ảnh minh họa, do đó, nhiều lúc người đọc cảm thấy khó hiểu hoặc khó hình dung về những vùng đất mà tác giả muốn nhắc đến.

Nguồn: reviewsach.club

0
 back to top