• Gợi ý từ khóa:
  • hán tự 360, luyện JLPT, đắc nhân tâm, học tiếng nhật

Made in Japan

Made in Japan là cuốn sách do chính Akio Morita viết về ông và những người sáng lập Sony, cùng với những đồng nghiệp khác trong quá trình phát triển Tập đoàn. Sony được sáng lập bởi hai thành viên Masaru Ibuka và Akio Morita vào tháng 10/1945, ngay khi Nhật Bản vừa kết thúc thế chiến thứ II. Từ một công ty nhỏ sản xuất nồi cơm điện, Sony vươn lên trở thành hãng công nghệ nổi tiếng toàn cầu. Thương hiệu này cũng là niềm tự hào của Nhật Bản, khi in dòng chữ “Made in Japan”, với chất lượng được cho là tuyệt đối và đẳng cấp trên toàn cầu.

Đất nước mặt trời mọc mang trong mình sự tự tôn và tự hào dân tộc đáng nể. Con người Nhật Bản đã chứng minh cho toàn thế giới về giá trị và sức mạnh của dân tộc họ. Họ mang trong mình tinh thần và dòng máu võ sĩ Đạo cũng như sự đoàn kết, sáng tạo, và cần cù trong lao động, xây dựng. Có thể nói đất nước và con người Nhật là minh chứng cho sức mạnh ý chí của con người vượt qua khó khăn của thiên nhiên và hiện tại để đạt thành công.

Cuốn sách Made in Japan giúp chúng ta thấu hiểu triết lý quản trị theo phong cách Nhật Bản và vai trò của đạo đức kinh doanh qua góc nhìn từ lịch sử, triết học và cả trong từng suy nghĩ đời thường. Cuốn sách như một cuốn tiểu thuyết kể về hành trình của Sony mà ẩn sau đó là văn hóa của người Nhật, triết lý kinh doanh cực kỳ đặc biệt của họ mà đến bây giờ các doanh nghiệp Nhật vẫn còn gìn giữ. Akio Morita và các cộng sự của mình không chỉ mang ra thế giới sản phẩm của họ mà mang cả chất lượng và uy tín cho một cái mác “Made in Japan”. Đưa nó từ một cái mác phải in mờ, hay cố tình thu nhỏ đến có thể cạnh tranh với những sản phẩm của Châu Âu, Mỹ và thành niềm tự hào của quốc gia.

Cuốn sách này thực sự bổ ích đối với những thế hệ doanh nhân và các bạn trẻ mang trong mình mong muốn phụng sự tổ quốc, là cơ hội để nhìn lại thực tế, định hình bản thân và hướng đến tương lai. Thêm vào đó, hãy đọc để thấy được cách sống thật đáng ngưỡng mộ của người Nhật Bản, từ cách ứng xử cũng như bảo vệ nhân viên đúng với tinh thần của những người dẫn đầu cho họ, cho đến cách giáo dục dạy dỗ con mình rất chuẩn mực nhưng không gò bó ép buộc. Cuốn sách không chỉ đem lại những bài học kinh doanh, quản trị mà còn cho chúng ta những giá trị văn hóa đáng học tập của người Nhật.

Nguồn: nenmuagi.com

0
 back to top