• Gợi ý từ khóa:
  • hán tự 360, luyện JLPT, đắc nhân tâm, học tiếng nhật

Maison Ikkoku

Maison Ikkou là một tác phẩm đã đưa Rumiko tới đỉnh cao của vinh quang bởi nội dung truyện giản dị, nhẹ nhàng và khai thác chân thực về cuộc sống. Các nhân vật của bà đều không hoàn thiện, có nhiều nhược điểm đem lại sự đồng cảm cho người xem với tình huống hài hước thường gặp ở truyện. Nhân vật nữ của Rumiko còn phá vỡ thành kiến kỳ thị giới tính vào thời kỳ đó, không mang tính dập khuôn theo các bộ truyện đi trước.

Rumiko tạo ra một thế giới riêng nơi mà các cô gái đều tự tin, kiên định và có thể làm chủ số phận của họ. Diễn biến câu chuyện diễn ra khá chậm nhưng không nhàm chán, có nhiều tình tiết bất ngờ và mới mẻ đem lại tiếng cười sảng khoái cho độc giả. Ngược điểm duy nhất của truyện chỉ là nét vẽ hơi cũ, tạo hình các nhân vật đều đơn giản không bắt mắt với thế hệ người đọc mới.

Tuy nhiên truyện của bà vẫn luôn hấp dẫn, nằm trong top đầu trên tạp chí bởi mô típ “chuyện tình tay ba” được khai thác tinh tế, sử dụng hiệu quả. Đây là một trong những yếu tố quan trọng làm nên thành công của các bộ truyện mang dấu ấn riêng của Rumiko.

Nguồn: gamek.vn

0
 back to top