• Gợi ý từ khóa:
  • hán tự 360, luyện JLPT, đắc nhân tâm, học tiếng nhật

Một Tư Duy Khác Về Kinh Tế Và Xã Hội Việt Nam

Tựa cuốn sách là :một tư duy khác về kinh tế xã hội Việt Nam, mà đã là tư duy “khác” thì đã là ngược lại với những thứ truyền thống, quen thuộc. Góc nhìn Alan đã mang đến một cái nhìn từ bên ngoài, từ kiều bào ta nhìn nhận và trăn trở với quê hương.

Tuy nhiên cuốn sách còn nhiều cái chưa thực sự công bằng và nhiều khi xoáy sâu vào ngành bất động sản trong nước, đặc biệt là nửa sau cuốn sách mặc dù tựa sách là “một tư duy khác về kinh tế xã hội VN”. Cá nhân mình nghĩ đây là một cuốn sách nên tham khảo, mình rất thích bài viết về văn hóa sĩ diện trong xã hội Việt Nam và Trung Quốc. Nếu để nói về việc truyền động lực dẫn đến hành động thì theo mình đây chưa phải là một cuốn sách tạo được cảm hứng cũng như những cảm xúc tích cực lắm.
Bìa cứng bóng rất đẹp, giấy in chất liệu tốt, chỉ có đôi chỗ còn bị lem mực, giao hàng quá nhanh nhẹn và có trách nhiệm. Cảm ơn Tiki đã mang đến một dịch vụ tuyệt vời!

Bối cảnh Sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam trong những năm trở lại đây thể hiện rất ràng theo hướng tích cực, mặt dù, song phương nhận định, thì theo bước phát triển hiện tại, mỗi năm nền kinh tế sẽ tăng thêm từ 6 -7%. Đây thực sự là một bước tiến đáng kể, sự ghi nhận đó, được tác giả đưa ra rất cần thiết trong khi những nhận định khác lại bi quan, ở đây cuốn sáchđã thể hiện được rất nhiều mặt, cơ sở và lí luận trong quá trình hội nhập và đổi mới, cuốn sách nhầm muồn giới thiệu đến ta những mặt mà ta đã nghĩ là kém phát triển nhưng lại có tiềm năng vô cùng. Nó còn chỉ ra những lời bình của tác giả đối với thực trạng hiện tại và phương hướng cần được đổi mới khi bước vào một tiến trình mới. Có thể áp dụng đối với tập thể hoặc cá nhân.

Nguồn: http://reviewsach.club

0
 back to top