• Gợi ý từ khóa:
  • hán tự 360, luyện JLPT, đắc nhân tâm, học tiếng nhật

Ngành nông nghiệp ở Nhật Bản phát triển đến mức nào?

Khi nhắc đến nền nông nghiệp Nhật Bản không kể là nông nghiệp trồng trọt hay chăn nuôi người ta có thể nghĩ ngay đến những mô hình nông nghiệp hiện đại, tiên tiến. Nhiều người phải trầm trồ thán phục khi được chứng kiến những công nghệ cũng như máy móc hiện đại được áp dụng vào sản xuất nông nghiệp ở Nhật Bản.

Tò mò về mô hình trồng rau trong nhà kính của Nhật Bản được hoạt động như thế nào? Có hoàn toàn tự động không? Bạn có thể xem video dưới đây để được hiểu rõ hơn về hoạt động của mô hình trồng rau tiên tiến này nhé.

Việc áp dụng mô hình này vào sản xuất nông nghiệp đã đem lại năng suất cây trồng cao, tránh được sâu bệnh và đảm bảo về mặt dinh dưỡng của nông sản.

Ở Nhật Bản rất nhiều doanh nghiệp làm nông nghiệp áp dụng phương pháp trồng rau trong nhà kính.

Với hệ thống thiết bị điều chỉnh nhiệt, ánh sáng, nước cho cây trồng, cây trồng trong nhà kính sẽ được bảo vệ, tránh tiếp xúc với các mầm mống gây bệnh, không phải chịu tác động của các yếu tố bất lợi của thời tiết.

Mọi công đoạn trong quá trình chăm sóc cây trồng trong nhà kính đều được áp dụng khoa học kỹ thuật hiện đại, từ khâu nuôi cấy cây, ươm cây, chăm sóc, bón phân cho đến thu hoạch, phân loại sản phẩm.

Chính vì vậy công việc của người lao động khá nhẹ nhàng, không mất quá nhiều sức, không phải chịu tác động của thời tiết bất thường.


Nguồn: laodongnhatban.com.vn
 

0
 back to top