• Gợi ý từ khóa:
  • hán tự 360, luyện JLPT, đắc nhân tâm, học tiếng nhật

Ngày xưa có một con bò

Hôm nay, tôi muốn mời các bạn cùng nhau ăn “thịt bò” với tác phẩm kinh điển và phát triển bản thân “Ngày xưa có một con bò – Camilo Cruz”. Câu chuyện ngụ ngôn sẽ tạo ra bước đột phá cho bạn cho tôi và cho tất cả mọi người.

“Chúng ta ai cũng có những con bò trong đời mình. Chúng ta mang trên mình gánh nặng của những niềm tin sai lầm, những biện bạch, những nỗi sợ và những định kiến. Bi đát thay, tất cả những hạn chế do ta tự áp đặt cho mình đã trói buộc chúng ta vào một cuộc sống tầm thường”

Thực ra, sau khi đọc xong cuốn sách tôi nghĩ đây không phải là ngày xưa mà là ngày nay, bản thân tôi không chỉ có một con bò mà là cả đàn bò ấy chứ. Thế là, tôi bắt đầu lên thực đơn, lập kế hoạch giết bò để chế biến thành thức ăn thơm, ngon, bổ dưỡng, có thể gọi là “ngon từ thịt ngọt từ xương”.

Món ăn thứ nhất: Dám chịu trách nhiệm

Tôi nhận ra được những lời biện bạch được ngụy trang khéo léo của mình. Đừng giá như thế này, giá như thế kia, giá như tôi học giỏi, giá như tôi đến sớm hơn,… Cuộc sống không có “giá như” hay “nếu như” chỉ có kết quả.

Món ăn thứ hai: Suy nghĩ tích cực

Tôi đã loại bỏ được những tư tưởng sai lầm, những niềm tin hạn hẹp. Nghĩ lớn hơn, đừng bao giờ thỏa hiệp trước những khó khăn đặc biệt là chính bản thân mình.

Món ăn thứ ba: Khám phá bản thân

Trước những những cáo buộc tôi phải bỏ qua. Nỗi sợ của tôi, những điều mà làm tôi thất bại trong quá khứ chính là chìa khóa dẫn đến thành công, không có ai thành công mà không nếm mùi thất bại cả; bởi nỗi sợ hay thất bại nó mang tính xác thực và giúp tôi khám phá ra tiềm năng thật sự của tôi.

Đó là ba món ăn tôi chế biến được từ đàn bò trong con người tôi, có thể bạn sẽ ăn theo cách riêng của bạn. Nhưng tôi thật sự hy vọng, đây là lần cuối cùng tôi mời bạn ăn “thịt bò” cùng tôi, hãy sống trong một thế giới không có bò bạn nhé!


Qủa thật đây là một cuốn sách hay, ý nghĩa sâu sắc được tác giả ẩn dụ qua hình tượng “ con bò”. Cuốn sách ngắn gọn với chỉ 9 chương cực kỳ dễ nhớ, dễ đọc và hài hước nữa chứ. Tôi tin cuốn sách này sẽ truyền được niềm cảm hứng cho tất cả mọi người, đặc biệt là những bạn mới bắt đầu “Tập tành” đọc sách.
Cuối cùng, tôi xin chúc bạn đọc sách vui vẻ. Nếu bạn có kế hoạch giết bò hay ho hoặc bạn sẵn sàng mời tôi tham gia thì hãy để lại lời nhắn bên dưới nhé! Tôi sẽ rất vui khi có ai mời tôi đi chém giết “bò”.

(Loan Nguyễn)

Nguồn: sachthanky.com

0
 back to top