• Gợi ý từ khóa:
  • hán tự 360, luyện JLPT, đắc nhân tâm, học tiếng nhật

Nhà hàng Nhật có thực đơn 'bữa ăn cuối cùng của tử tù'

Ningen, một nhà hàng ở quận Shinjuku, Tokyo đã thu hút nhiều sự chú ý của giới truyền thông vì mang đến cho khách hàng cơ hội thưởng thức các bữa ăn cuối cùng được các tử tù nổi tiếng đáng sợ trên thế giới đề nghị trước khi bị hành hình.

Trong 2 tuần từ 14/10, nhà hàng tái hiện bữa ăn cuối cùng của những tên tội phạm người Mỹ nổi tiếng như tên cướp vũ trang có 2 án tử Gary Mark Gilmore, Judy Buonoano - người phụ nữ giết chồng ở Florida, hay sát thủ John Wayne Gacy...

Đa số các món trong thực đơn là bít-tết, khoai tây, sữa, cà phê và các loại rượu whisky theo mong muốn của Gary Mark Gilmore. Bên cạnh đó là hai món cheeseburgers với khoai tây chiên và salad với nước sốt Thousand Island do tử tù Joseph Paul Jernigan yêu cầu. Đơn giản nhất là món rau củ hấp và dâu tây tươi mà sát nhân Judy Buonoano được phục vụ.

Ông chủ của nhà hàng Nigen còn dựng một khối socola với trọng lượng 100kg để mọi khách hàng dùng như món tráng miệng.

Nhà hàng phục vụ thực đơn này nhân dịp Halloween và may mắn đã không phải đối mặt với những lời chỉ trích như các nhà hàng cùng ý tưởng trong quá khứ.

Trước đó, vào năm 2014, Death Row Dinners, một quán ăn ở London (Anh) cũng đã phục vụ bữa ăn 5 món dựa trên yêu cầu cuối cùng của một số tử tù, nhưng đã phải đóng cửa chỉ sau một đêm vì “hành vi đe dọa nghiêm trọng đến con người”.

Theo Oddidtycentral, trong khối G7, chỉ còn Mỹ và Nhật Bản áp dụng luật hành hình với các phạm nhân nguy hiểm. Ở Nhật Bản, 80,3% dân số ủng hộ án tử cho những tên tội phạm có tính sát nhân. Do vậy, nhà hàng không bị chỉ trích quá gay gắt.

Nguồn: vnexpress

0
 back to top