• Gợi ý từ khóa:
  • hán tự 360, luyện JLPT, đắc nhân tâm, học tiếng nhật

Nhật Bản làm đường hình vuông tránh núi lở

Đoạn đường chữ U gồm các góc vuông với một bên là vách núi sạt lở, một bên là biển tại thành phố Fukui thu hút sự chú ý.

Tháng 7/2018, mưa lớn gây sạt lở sườn núi và vùi lấp một đoạn dài 80 m trên đường quốc lộ 305 thuộc địa phận thành phố Fukui, tỉnh Fukui. Giao thông đình trệ suốt 4 tháng cho tới khi đường vòng hoàn thành vào cuối tháng 10 cùng năm, theo nhật báo Fukui.

Đường tránh hình chữ U được mở rộng ra phía biển với chiều dài 208 m, chiều rộng 6 m. Đèn tín hiệu được lắp ở hai đầu đường và xe cộ chỉ được phép đi từng chiều một.

Đường cũ khó khôi phục do đất đá tiếp tục sạt lở từ độ cao 60 m là lý do để chính quyền địa phương phải làm đường tránh tạm thời. Tuy nhiên, hình dạng của con đường mới gây nhiều tranh cãi.

"Đoạn đường này là một sai lầm", "Những góc cua này sẽ không cho phép bạn chạy nhanh", hay "Hình như nó chỉ hữu dụng cho việc tập lái xe" là những ý kiến không đồng tình. Tuy nhiên, cũng có người phân tích rất chi tiết về kỹ thuật làm đường, nguyên nhân của việc mất thời gian xây dựng (do địa hình, địa chất) và những yếu tố phức tạp khác. Dự kiến đường cũ sẽ được khôi phục nguyên trạng vào cuối năm nay.

Nguồn: vnexpress

0
 back to top