• Gợi ý từ khóa:
  • hán tự 360, luyện JLPT, đắc nhân tâm, học tiếng nhật

Sử Việt – 12 Khúc Tráng Ca

Sử Việt 12 khúc tráng ca hành văn theo lối chương hồi, hệt như một cuốn phim ly kỳ, là “The X file of History” với hàng loạt các vấn đề được khơi mào từ những nghi án của lịch sử, những tranh đoạt hoàng quyền trong các triều đại phong kiến Việt Nam. Tác phẩm là sự kết hợp của những tư liệu đã được kiểm chứng xen kẽ với những nhận định tâm tư của tác giả Dũng Phan, mặc dù còn một vài hạt sạn nhỏ, nhưng vẫn xứng đáng nhận được lời ngợi ca và tán dương nhiệt liệt từ đông đảo bạn đọc yêu sử Việt, nhất là những bạn trẻ yêu sách với tư tưởng cởi mở hơn trong thời đại mới.

Dũng Phan có nghề nghiệp chính là Kĩ sư xây dựng, là nhà báo, cộng tác viên của Vnexpress.net, Sài Gòn giải phóng, Thể thao… Anh kĩ sư này mê lịch sử từ rất nhỏ và may mắn giữ được đam mê ấy cho đến bây giờ. Anh viết nên cuốn sách này, mặc dù khởi đầu gấp gáp và có nhiều hạt sạn trong khâu in ấn và số liệu lịch sử. Tuy nhiên không thể phủ nhận cuốn sách này là cuốn sử hiếm hoi của nước nhà trình bày Lịch sử phong kiến Việt Nam bằng lối viết dẫn chuyện vô cùng hợp lý và thú vị, chí ít thì không nhàm chán vì những cột mốc và con số.

Điều đặc biệt hơn, các sử gia Việt sẽ nhìn nhận như thế nào khi một cuốn sách như vậy ra đời bởi một người không thuộc chuyên ngành sử? Hy vọng cuốn sách sẽ là cú hích để những nhà nghiên cứu chuyên tâm ra đời những cuốn sử khác với chất lượng tốt hơn, lối trình bày hấp dẫn hơn và có cái nhìn khách quan của người hậu thế, thay vì lối chép lại vốn đã là sai lệch lớn (bởi lịch sử được viết lại bởi người chiến thắng) và mang nhiều ý nghĩa tuyên truyền chính trị hơn.

Nguồn: reviewsach.net

0
 back to top