• Gợi ý từ khóa:
  • hán tự 360, luyện JLPT, đắc nhân tâm, học tiếng nhật

Sức hút của SoftBank: 4,6 triệu USD trái phiếu cháy hàng sau 2 phút

11:04 AM | KINH DOANH
2
Shinichiro Yamada, giám đốc sản phẩm của Monex cho biết trái phiếu bắt đầu được bán lúc 9h sáng qua (11/9) và đến 9 giờ 2 phút 26 giây đã kết thúc, bất chấp hôm qua 1 trận bão to đã đổ bộ vào Nhật Bản khiến mạng lưới tàu bị gián đoạn và nhiều chuyến bay bị chậm.

Công ty môi giới trực tuyến Monex Group vừa bán hết 500 triệu yên (tương đương 4,6 triệu USD) trái phiếu SoftBank cho các nhà đầu tư cá nhân Nhật Bản chỉ trong chưa đến 3 phút, dấu hiệu cho thấy nhu cầu cực lớn đối với trái phiếu của tập đoàn này bất chấp những hoài nghi về một số khoản đầu tư mà SoftBank đã thực hiện trong thời gian gần đây.

Nhà sáng lập Masayoshi Son của SoftBank dựa rất nhiều vào các nhà đầu tư nội địa, đặc biệt là các nhà đầu tư cá nhân, để huy động vốn cho các chiến lược mở rộng của mình mà gần nhất là rót vốn vào những startup như Uber và WeWork. Trong đợt phát hành trái phiếu lần này qua Monex và một số công ty môi giới khác, SoftBank muốn huy động tổng cộng 400 tỷ yên bằng các trái phiếu kỳ hạn 7 năm với lãi suất 1,38%. Hồi tháng 4 công ty cũng đã bán 500 tỷ yên trái phiếu.

Khoản đầu tư mạnh tay vào startup chia sẻ không gian làm việc WeWork đang nhận nhiều chỉ trích sau khi có thông tin giá trị của WeWork có thể giảm xuống chỉ còn 15 tỷ USD để hoàn thành vụ IPO sắp diễn ra, trong khi thời điểm SoftBank rót vốn vào đây mức định giá lên tới 47 tỷ USD. Khoản đầu tư hơn 10 tỷ USD của SoftBank có thể giảm giá nghiêm trọng.

Theo Yamada, các nhà đầu tư mua trái phiếu SoftBank phần lớn là nam giới có độ tuổi trung bình khá cao. Khoảng 300 khách hàng ở tuổi ngoài 50, 60 đến từ Hokkaido (miền Bắc) tới Okinawa (miền Nam) đã mua trái phiếu SoftBank trên Monex.

Nguồn: cafebiz

0
 back to top