• Gợi ý từ khóa:
  • hán tự 360, luyện JLPT, đắc nhân tâm, học tiếng nhật

Swiss Made

Swiss made – Chuyện chưa từng được kể về những thành công phi thường của đất nước Thụy Sỹ

Tại sao một quốc gia nhỏ bé giữa lòng châu Âu, là đất nước của đồi núi, ít tài nguyên thiên nhiên lại trở thành quốc gia hạnh phúc nhất thế giới? Tại sao Thụy Sỹ từ một nước nông nghiệp nghèo khổ lại có thể vươn mình trở thành một nước phát triển văn minh, đem đến cuộc sống hạnh phúc cho người dân? Nếu bạn tò mò về những điều trên, tôi tin chắc cuốn sách “Swiss made – Chuyện chưa từng được kể về những thành công phi thường của đất nước Thụy Sỹ” sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.

“Swiss Made” thực sực là một quyển cẩm nang đầy đủ và bao quát về nền kinh tế Thụy Sĩ, bao gồm rất nhiều lĩnh vực: thương mại, du lịch, sản xuất đồng hồ, ngân hàng, y dược, nông nghiệp. Cuốn sách đồng thời cũng cung cấp những câu chuyện về sự thành công đáng kinh ngạc của các thương hiệu Thụy Sĩ đã nổi tiếng trên toàn thế giới như: Nestle, Rolex, DKSH, UBS,…Tác giả James Breiding – cố vấn đầu tư của Mỹ, cựu phóng viên tạp chí Economist thường trú tại Thụy Sỹ – cung cấp cho người đọc những nghiên cứu cụ thể và đánh giá sâu sắc về từng lĩnh vực kinh tế nổi trội tại Thụy Sỹ, những nguyên nhân cơ bản nhất giúp doanh nghiệp và nền kinh tế Thụy Sỹ gặt hái được nhiều thành công đáng ngưỡng mộ như hiện nay. Có thể nói, tác phẩm là một công trình mãn nhãn, đầy ắp kiến thức, giúp mở mang tư duy và bài học thực tiễn từ những phân tích chuyên sâu và ví dụ phong phú sinh động, không chỉ cần thiết đối với những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh mà còn là nguồn cảm hứng cho tất cả công dân đặc biệt là giới trẻ trên toàn thế giới.

Đằng sau những câu chuyện về thành công và thất bại, cuốn sách giúp độc giả mở rộng kiến thức về đất nước Thuỵ Sĩ xa xôi. Không chỉ về kinh tế mà còn đề cập đến văn hóa, giáo dục, môi trường sống, tăng trưởng bền vững, đem đến cho người đọc một chân trời mới với những quan điểm sống rất khác biệt, rất riêng, rất Thuỵ Sĩ. Tuy nhiên, quyển sách cũng khá khó đọc, nó đòi hỏi bạn đọc phải có một vốn kiến thức nhất định về lịch sử, chính trị và văn hóa của Thụy Sĩ nói riêng và châu Âu nói chung.

“Thụy Sĩ là một đất nước không có gì ngoài con người, vì thế họ đi lên nhờ đầu tư vào con người, họ bán sô cô la, pho mát, đồng hồ và cả tuyết, những thứ ở đâu cũng có nhưng không ở đâu tốt bằng ở Thụy Sĩ. Sữa và cà phê có ở khắp toàn cầu nhưng việc phát minh ra cà phê sữa đóng gói đã khiến Nestle trở thành vĩ đại”. Những điều đó đáng để một thế hệ doanh nhân Việt Nam phải ngẫm nghĩ!

Nguồn: nenmuagi.com

0
 back to top