• Gợi ý từ khóa:
  • hán tự 360, luyện JLPT, đắc nhân tâm, học tiếng nhật

Tại sao chúng ta nghèo

Cái tên Henry Ford gắn liền với hãng ô tô Ford, hãng ô tô đã vượt qua khủng hoảng kinh tế và đứng vững trong hơn một trăm năm qua.

Tại Sao Chúng Ta Nghèo là một cuốn tự truyện và được bắt đầu với những kinh nghiệm được Henry Ford đúc rút trong suốt nhiều năm làm việc, được minh hoạ và chứng thực bằng những câu chuyện cụ thể trong sự nghiệp thành công của ông.

Tại Sao Chúng Ta Nghèo kể một câu chuyện về một thời đại lấy lợi ích xã hội làm trọng chứ không lấy lợi nhuận hay tiền làm mục đích kiếm sống cho mình. Rõ ràng, quan điểm khác lạ ấy kết hợp cùng chiến lược kinh doanh linh hoạt đã tạo nên một thương hiệu lừng lẫy.

Henry Ford là người khởi xướng việc áp dụng dây chuyền lắp ráp công nghiệp để sản xuất sản phẩm với giá cả phải chăng nhất. “Thời đại của Ford” đã mở ra cuộc cách mạng trong sản xuất công nghiệp trên toàn thế giới và còn ảnh hưởng sâu sắc đến nền văn minh hiện đại.

Hãy khám phá “Thời đại của Ford” qua cuốn sách Tại sao chúng ta nghèo? - Henry Ford tự truyện: Cuộc đời và sự nghiệp của tôi. Những lời cuối trong cuốn sách về khái niệm “giá trị sử dụng” chính là những lời khuyên mà ông muốn nói, rằng chúng ta đừng quá chú trọng vào việc dành dụm. Ông nói: “Đó không phải là “để dành” mỗi khi ta ngăn chính bản thân mình trở nên hữu ích hơn. Khi làm như vậy là tự ta đã lấy đi vốn liếng cuối cùng của mình; lấy đi giá trị của vốn đầu tư của tự nhiên.” Ưu tiên trau dồi khả năng suy nghĩ chính là đầu tư cho chính bạn, là điều luôn đem lại kết quả tốt nhất.

Nguồn: sachvabantre.vn

0
 back to top