• Gợi ý từ khóa:
  • hán tự 360, luyện JLPT, đắc nhân tâm, học tiếng nhật

Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30

Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30, nếu chỉ đọc tựa đề hẳn ai cũng nghĩ đây là cuốn sách dạy chúng ta cách có được sự giàu có khi đến ngưỡng tuổi 30. Nhưng không, các bạn đừng để tựa sách đánh lừa!

Mở đầu cuốn sách là câu chuyện về anh chàng Kim Min Seok (35 tuổi) – trưởng phòng một công ty có tiếng ở Hàn Quốc với thu nhập hằng tháng cũng phải thuộc hàng top. Anh những tưởng cuộc sống đấy là tươi đẹp và không còn gì để chê trách: đã có gia đình, tài chính ổn định, có một con và một con sắp chào đời. Nhưng tất cả những gì xảy ra sau đó thì lại khác. Trong giấc mơ của mình, một ông Bụt hiện ra và nói với anh về tương lai ở tuổi 70, khi đó anh và vợ sống thoi thóp bằng lương tháng trong công việc làm thêm và biết ơn các con về những khoản tiền trợ cấp “đầy đủ” nho nhỏ chúng gửi đến. Tại sao cuộc đời anh vào khoảng xế chiều lại ra nông nỗi đó thì lại là một câu chuyện dài. Bạn hãy đọc và tìm hiểu xem nhé, những mối nguy hiểm cho tương lai nằm trong chính hiện tại và thói quen hằng ngày của bạn đấy !

Cuốn Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 của tác giả Go Deuk Seong, Choi Pyong Hee vàJeong Seong Jin – những nhà hoạch định tài chính nổi danh của Hàn Quốc. Đây là một cuốn sách thực sự có ích cho bất kỳ ai đang phải đau đầu về các vấn đề tài chính cá nhân: nợ vay mua nhà, nợ vay mua xe hơi, nợ thẻ tín dụng… Cái hay của quyển sách này làm cho bạn thay đổi thái độ về sự tiêu xài ngay tức thì. Trước hết là việc thay đổi quan niệm về tiền bạc, không biến thành nô lệ của đồng tiền. Chúng ta có thói quen thích ở nhà to, thích đi xe đẹp, thích mua sắm các sản phẩm đắt tiền để được người khác ngước nhìn. Nhưng nếu cứ cuối tháng nhận lương mà không còn dư được bao nhiêu thì chắc chắn là việc chi tiêu của chúng ta đang có vấn đề. Đầu óc có thể thảnh thơi không khi mà lúc nào cũng phải lo nghĩ đến việc trả nợ? Cuốn sách này sẽ giúp bạn đưa ra dự toán để kiểm soát nghiêm ngặt chi tiêu, điều chỉnh cơ cấu tài sản của gia đình, đảm bảo cho thu nhập tăng lên hay nắm bắt những thay đổi của tài sản đầu tư.

Một cuốn sách thật đáng kinh ngạc và gần gũi với đời sống, văn hóa và tư duy của người Việt Nam. Viết cho người Hàn Quốc nhưng vẫn khá sát với người Việt. Văn phong thiết thực nhưng vẫn cảm thấy có sự chân thành. Tuy nhiên cách dẫn dắt truyện có đôi chỗ hơi khiên cưỡng, một số đoạn sa vào số liệu mà không giải thích rõ ràng.

Khi bạn còn trẻ, hãy tin rằng bạn đã rất may mắn khi cầm được cuốn sách này trên tay và thấu hiểu được những điều được viết đến. Nó không chỉ dạy ta về những khía cạnh tài chính mà còn đề cập đến cách sống yêu thương, bớt lo lắng và có kế hoạch cho cuộc đời mình.

Nguồn: nenmuagi.com

0
 back to top