• Gợi ý từ khóa:
  • hán tự 360, luyện JLPT, đắc nhân tâm, học tiếng nhật

Tuần làm việc 4 giờ

Sách được viết bởi Timothy Ferriss, một nhà văn đồng thời là một chủ doanh nghiệp đa tài. Ông thành lập công ty năm 2001 và đã cố gắng hết mình để làm việc và mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của mình, khi không còn cảm thấy hứng thú với công việc, ông quyết định đi du lịch để thưởng thức cuộc sống. Một điều bất ngờ mà ông nhận ra là dù ở bất cứ đâu thì ông vẫn có thể điều hành công ty một cách hiệu quả, một tuần chưa tới 4 tiếng. Đây chính là nguồn cảm hứng để ông viết nên cuốn sách này.

“Tuần Làm Việc 4 Giờ” tiêu đề của cuốn sách gợi mở sự thu hút, sự chú ý của các độc giả. Cuốn sách này thực ra là hiện thân toàn diện của nguyên lý 80/20 trong cuộc sống của những người làm việc hiệu quả. Nguyên tắc 80/20 là ý tưởng 80% năng suất của bạn đến từ 20% thời gian của bạn và 20% năng suất của bạn chính là 80% thời gian còn lại của bạn. Đọc cuốn sách này như đọc một blog, vì Ferriss chia thành nhiều phần nhỏ: một số trong số chúng là từng bước tư vấn, một số trong số đó là giai thoại, và một số phần là triết học.

Cuốn sách dành cho những ai còn “ vật lộn “ với quỹ thời gian ngắn ngủi của một ngày, sử dụng công thức 80/20 để nâng cao hiệu quả công việc. Đây vẫn là cuốn sách thiên về những người lãnh đạo, các bạn trẻ.

Tuy nhiên, cuốn sách không hoàn toàn nói rõ rành mạch và logic cho người đọc mà họ cần đến sự sắp xếp và áp dụng đúng cách. Để phát huy tối đa tác dụng của cuốn sách bạn phải sử dụng tư duy logic để sắp xếp kiến thức và áp dụng tốt nhất.

Nếu bạn là người mong muốn thay đổi và kiên định thì đây là một gợi ý để bạn có thể khắc phục được những điểm yếu của mình. Những quan điểm và cách làm việc chưa hiệu quả của cá nhân bạn nên loại bỏ và tiếp thu những biện pháp làm việc hiệu quả mà tác giả mang đến sẽ giúp bạn tìm ra hướng đi mới cho mình.

Nguồn: nenmuagi.com

0
 back to top