• Gợi ý từ khóa:
  • hán tự 360, luyện JLPT, đắc nhân tâm, học tiếng nhật

Yahoo Nhật Bản chi gần 4 tỷ USD thâu tóm… công ty thời trang

Mức giá mà phía Yahoo Nhật Bản đưa ra là 2,620 yên mỗi cổ phiếu – cao hơn so với giá đóng cửa hôm thứ tư 21%. Cổ phiếu Zozo đã tăng 19% trong phiên giao dịch đầu giờ sáng nay.Ngày hôm nay, phía Yahoo Nhật Bản vừa tuyên bố họ nhắm tới việc mua 50,1% nhà bán lẻ thời trang trực tuyến Zozo với giá 400 tỷ yen (tương đương 3,7 tỷ USD), tham gia lực lượng cạnh tranh trực diện với những đối thủ như Amazon và Rakuten.

Nhà sáng lập Zozo là Yusaky Maezawa sẽ bán khoảng 30% đang nắm giữ cho Yahoo Nhật Bản, khiến ông chỉ còn nắm giữ 6% cổ phần và rời khỏi vị trí CEO công ty.

Mức giá mà phía Yahoo Nhật Bản đưa ra là 2,620 yên mỗi cổ phiếu – cao hơn so với giá đóng cửa hôm thứ tư 21%. Cổ phiếu Zozo đã tăng 19% trong phiên giao dịch đầu giờ sáng nay.

Zozo đạt giá trị thị trường quanh 680 tỷ yen. Thỏa thuận này sẽ mang về cho nhà sáng lập Maezawa khoản tiền 2,3 tỷ USD."Tôi sẽ trao Zozo cho một vị chủ tịch mới và lựa chọn con đường riêng cho mình", Maezawa viết trong một bài đăng trên Twitter.

Vị doanh nhân này đã gây chú ý với phong cách "chơi trội" của mình khi đã trả 110 triệu USD cho một bức tranh và ký hợp đồng là vị khách đầu tiên lên mặt trăng sử dụng dịch vụ của SpaceX - công ty vũ trụ thuộc sở hữu của Elon Musk.

Tuy nhiên, Maezawa gần đây đã bán một phần bộ sưu tập tranh đắt đỏ của mình do thiếu tiền.

Công ty của ông đang điều hành hoạt động website bán hàng trực tuyến Zozotown tuy nhiên nó đang gặp khó khăn. Trong năm tài chính năm ngoái, họ đã ghi nhận lợi nhuận năm giảm lần đầu tiên do thất bại với dòng sản phẩm vest đặt trước.

Yahoo Nhật Bản là chi nhánh thuộc tập đoàn SoftBank

Nguồn: cafebiz

0
 back to top